Danh mục tin tức

dinhvietmedical

Hội nghị quốc tế về Kiểm soát nhiễm khuẩn APSIC 2019

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai hội nghị kiểm soát nhiễm khuẩn quốc tế 2019

Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai hội nghị kiểm soát nhiễm khuẩn quốc tế 2019

Việt Nam sẽ đăng cai Hội nghị kiểm soát nhiễm khuẩn (APSIC) 2019 từ 19/3 đến 22/3/2019 và dự kiến có khoảng 2.000 đại biểu tham dự, trong đó nửa số đại biểu là các bác sĩ, chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn đến từ hơn 20 quốc gia.
Hàng nghìn chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn từ hơn 20 quốc gia sẽ có mặt tại Đà Nẵng vào tháng 3/2019 để tham dự Hội nghị kiểm soát nhiễm khuẩn (APSIC) lần đầu được Việt Nam đăng cai.

Đây là sự kiện quốc tế quan trọng nhất về kiểm soát nhiễm khuẩn mà Việt Nam lần đầu vinh hạnh được tổ chức. Diễn ra trên sân nhà, đại diện ban tổ chức cho rằng điều này giúp nhiều bác sĩ trong nước có cơ hội tiếp thu và chia sẻ kinh nghiệm, trước đây khi tổ chức ở các nước khác, do chi phí cao và điều kiện không thuận lợi, Việt Nam chỉ có khoảng 50 người tham gia.


Hội nghị kiểm soát nhiễm khuẩn quốc tế APSIC 2019 sẽ diễn ra tại Việt Nam

Ngoài việc tích lũy kinh nghiệm, APSIC 2019 được kỳ vọng là dịp khẳng định vị thế của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của Việt Nam với thế giới. Hội nghị tổ chức tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng cũng là cơ hội quảng bá văn hóa, du lịch với bạn bè các nước.

Nội dung chính của hội nghị xoay quanh các chủ đề chính gồm nhiễm khuẩn bệnh viện, nhiễm khuẩn mới nổi… APSIC 2019 có tổng cộng 160 báo cáo xoay quanh nội dung kiểm soát nhiễm khuẩn, 60 báo cáo nghiên cứu khoa học và 16 hội thảo vệ tinh.

Đồng hành cùng hội nghị là sự có mặt của rất nhiều công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm có liên quan đến sức khỏe và chống nhiễm khuẩn. Các chuyên gia trong nước muốn tham gia sẽ đóng lệ phí từ 300 đến 400 USD tùy theo thời gian đăng ký và số lượng

Nguồn http://www.tuoitrethudo.com.vn

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận

Top